เผยผลชันสูตรการเสียชีวิต น้องดอม 13 หมูป่า ที่โรงเรียนฟุตบอลอังกฤษ

เจ้าหน้าที่ชันสูตรการเสียชีวิต แถลงผลสรุปการไต่สวนการเสียชีวิตของ นายดวงเพชร พรหมเทพ หรือ น้องดอม อดีตกัปตันทีมหมูป่า

น้องดอม 13 หมูป่า

น้องดอม วัย 17 ปี เป็นนักเรียนในหลักสูตรฟุตบอล ของวิทยาลัยบรูกเฮาส์ คอลเลจ ที่ตั้งอยู่ในมณฑลเลสเตอร์เชียร์ ใกล้เมืองเลสเตอร์

ถูกพบหมดสติเมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2566 ในหอพักของวิทยาลัย ต่อมาเขาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเคทเทอริ่ง เจนเนอรัล เมื่อวันที่ 14 ก.พ.

น้องดอม 13 หมูป่า

หลังจากการไต่สวนหาสาเหตุการเสียชีวิต ที่เริ่มตั้งแต่เดือน ก.พ. ศาสตราจารย์แคทเธอรีน เมสัน เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพอาวุโสของเลสเตอร์ ซิตี้

และเซาธ์ เลสเตอร์เชียร์ แถลงที่ศาลชันสูตรการตายของเมืองเลสเตอร์ สหราชอาณาจักร สรุปสาเหตุการเสียชีวิตของดอม หมูป่า ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

น้องดอม

ในบันทึกการไต่สวน ศ.แคทเธอรีน ระบุว่า “นายพรหมเทพไม่ได้เข้ารับการดูแลเกี่ยวกับสุขภาพจิต และไม่ทราบสาเหตุว่าเหตุใดเขาจึงกระทำการดังกล่าว” และ “ไม่สามารถคาดการณ์มาก่อนหรือป้องกันได้”

นอกจากนี้ “การสอบสวนของตำรวจไม่พบหลักฐานว่ามีบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้องหรือมีเหตุแวดล้อมต้องสงสัย”

น้องดอม 13 หมูป่า

การไต่สวนสาเหตุการเสียชีวิต น้องดอม ที่ศาลชันสูตรการตายของเมืองเลสเตอร์ เริ่มต้นเมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา และสรุปผลการไต่สวนในวันที่ 4 ต.ค.

น้องดอม ได้รับทุนการศึกษาจากมูลนิธิซิโก้ภายใต้โครงการ Sport Education เดินทางไปศึกษาต่อที่โรงเรียนฟุตบอล บรูก เฮาส์ คอลเลจ ฟุตบอล อะคาเดมี

(Brooke House College Football Academy) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเลสเตอร์ ตั้งแต่ช่วงเดือน ก.ย. ปีที่แล้ว

น้องดอม 13 หมูป่า

เอียน สมิธ ครูใหญ่ของบรูกเฮาส์ คอลเลจ กล่าวว่า “เราร่วมไว้อาลัยกับครอบครัวของดอม เพื่อน อดีตเพื่อนร่วมทีม และผู้ที่เกี่ยวข้องกับทุกส่วนของชีวิตดอม”

“ในฐานะของวิทยาลัย สุขภาพ ความเป็นอยู่ที่ดี และสวัสดิภาพของนักเรียนถือเป็นสิ่งที่วิทยาลัยให้ความสำคัญสูงสุด”

น้องดอม 13 หมูป่า

“เรามีระบบป้องกันที่แข็งแรงที่ทำให้เราสามารถให้การสนับสนุนที่เหมาะสมแก่นักเรียนของเราเมื่อพวกเขาต้องการ และมีการตรวจสอบทบทวนอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้เราสามารถให้การสนับสนุนดูแลนักเรียนทุก ๆ คนได้”

น้องดอม 13 หมูป่า

“หลังจากโศกนาฏกรรม ทีมอภิบาลนักเรียนได้ให้การสนับสนุนนักเรียนและเพื่อนร่วมงานในวิทยาลัยทุกคน”

“ดอมยังเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวบรูก เฮาส์ ตลอดไป”

น้องดอม 13 หมูป่า

ดอม มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะกัปตันทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี เขาและเพื่อนร่วมทีมติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ในปี 2561 หลังเกิดน้ำท่วมฉับพลันจนปิดกั้นทางออก และพวกเขาต้องหนีน้ำเข้าไปลึกในถ้ำ

น้องดอม 13 หมูป่า

เด็กชายอายุระหว่าง 11-16 ปี และโค้ชอายุ 25 ปี ต้องอยู่ในความมืดเป็นเวลา 9 วันโดยไม่มีอาหาร ก่อนที่นักดำน้ำชาวอังกฤษจะพบพวกเขา

น้องดอม 13 หมูป่า

ในเวลานั้น ดอมอายุได้ 13 ปี และภาพของเด็กชายและสมาชิกทีมหมูป่าคนอื่น ๆ ก็ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก

น้องดอม ทีมหมูป่า

ที่มา: BBC NEWS